Việt Nam sắp có giống siêu bò “cơ bắp”, nặng hơn 1 tấn mỗi con

Được gọi là “siêu bò” vì kích thước khổng lồ và khối lượng cơ bắp cuồn cuộn nổi lên, giống bò 3B (Blanc Blue Belgium), còn được biết đến là giống bò “cơ bắp” khiến nhiều người ngạc nhiên khi lần đầu biết đến. Mới đây, Hà Nội đã hợp tác với một doanh nghiệp Bỉ để phát triển giống bò “cơ bắp” này tại nước ta.

Trang Thông tin chính phủ ngày 5.11 đăng thông tin, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bỉ, đoàn công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc với Công ty giống gia súc Belgimex (GA Belgimex) của Bỉ, tại vùng Wallonia (vùng nói tiếng Pháp).

Đây là công ty chuyên cung cấp cho người chăn nuôi giống bò 3B (Blanc Blue Belgium), còn được biết đến là giống bò “cơ bắp”.

Giống bò siêu cơ bắp

Thăm trang trại bò 3B của Công ty Belgimex, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền ấn tượng với việc quản lý, chăm sóc những con bò giống “cơ bắp” nặng hơn 1.000kg, nhằm bảo đảm chất lượng giống tốt cung cấp cho người chăn nuôi Bỉ và nhiều quốc gia nước ngoài khác.

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền mong muốn Công ty Belgimex tiếp tục hỗ trợ Hà Nội trong việc chuyển giao kỹ thuật tiên tiến nhằm phát triển đàn bò 3B ở Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác ở Việt Nam nói chung.

Ngay tại trại bò, đại diện Công ty cổ phần giống gia súc Hà Nội (HLBC) và đại diện Công ty Belgimex đã ký kết biên bản thỏa thuận về tiếp tục hợp tác hoàn thiện quy trình chuyển giao giống bò 3B sang Việt Nam và nhập tinh phôi giống bò này nhằm tiếp tục cải tạo đàn bò của Hà Nội và các tỉnh khác của vùng Đồng bằng Sông Hồng.

Close Giỏ hàng của tôi
Close Recently Viewed
Close
Close
Categories